THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO - VIETCERT

  THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO - VIETCERT

Bánh kẹo nhập khẩu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do có nhiều chủng loại, các hương vị mới, tạo nên sự khác biệt so với các mặt hàng bánh kẹo hiện có trên thị trường Việt Nam. Có các doanh nghiệp nhập khẩu bánh kẹo để kinh doanh hoặc nhập khẩu bánh kẹo để phục vụ cho dịp, các dịp lễ. Vậy Nhập khẩu bánh kẹo cần gì?

an toàn thực phẩm, bánh mứt kẹo

1.    Quản lý nhà nước mặt hàng bánh kẹo, mứt

Bánh kẹo, mứt thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương. Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02 tháng 02 năm 2018, khi nhập khẩu doanh nghiệp cần tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm tra nhà nước khi nhập hàng về.

2.    Quy trình nhập khẩu bánh mứt kẹo

Bước 1:

Doanh nghiệp thực hiện nhập khẩu mẫu để thử nghiệm sản phẩm tại Viện Deming và làm tự công bố. Thời gian kiểm nghiệm đối với bánh mứt kẹo từ 7-10 ngày.

Thử nghiệm xong tiến hành làm hồ sơ tự công bố và nộp tại Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm.

Bước 2

Sau khi đã có Tự Công Bố của sản phẩm, doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu hàng về. hàng về đến cảng thì tiến hành đăng ký kiểm tra nhà nước chất lượng sản phẩm tại Viện Deming. Chỉ cần nộp giấy xác nhận đã đăng kí kiểm tra nhà nước chất lượng cho hải quan.

Bước 3

Trong 24h đối với phương thức kiểm tra thông thường chỉ kiểm tra hồ sơ Viện Deming sẽ trả thông báo cho doanh nghiệp tiến hành nộp kết quả cho hải quan hoàn thành thủ tục.

 

3.    Hồ sơ đăng kí KTNN

Đơn đăng kí KTNN (theo form của viện deming)

Contract (hợp đồng) nếu có

Invoice (hóa đơn thương mại)

Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)

Bill (vận đơn)

Bản tự công bố bánh mứt kẹo

Certificate of Origin (chứng nhận xuất xứ) nếu có

 

4. Một số mã HS mặt hàng bánh kẹo thường gặp

17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.

18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.

19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.

20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất 

Hotline: 0905 527 089

Website: www.vietcert.org

Fanpage: VietCert Centre


Nhận xét